5 loại giày tuyệt đối không mang kẻo vừa hôi chân, vừa hại sức khoẻ

0
2430
5 loại giày tuyệt đối không mang kẻo vừa hôi chân, vừa hại sức khoẻ

Tương tự như quần áo, bạn cũng nên cẩn thận trong việc lựa chọn giày dép để tránh bị hôi chân và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 5 loại giày bạn cần tránh xa để đảm bảo sức khỏe bản thân.

1/ Giày quá chật

Những chiếc giày quá chật sẽ khiến chân bị lằn, đau hoặc trầy xước nếu bạn “cố chấp” dùng chúng. Không những vậy, đi giày chật còn ảnh hưởng đến dáng đi và khung xương của cơ thể. Thói quen đi giày có kích cỡ bé còn gây bí và dễ khiến bàn chân bị toát mồ hôi. Chúng cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn gia tăng và gây mùi khó chịu. Do đó, hãy lựa chọn giày có kích cỡ phù hợp với đôi chân, bạn cũng nên thử kèm tất đối với loại giày cần thiết.

5 loại giày tuyệt đối không mang kẻo vừa hôi chân, vừa hại sức khoẻ

Hãy lựa chọn giày có kích cỡ phù hợp với đôi chân

2/ Giày bị ẩm, mốc

Đi giày ẩm không chỉ làm lạnh bàn chân mà chúng còn khiến vi khuẩn sinh sôi và gây ra mùi hôi. Những chiếc giày ngấm nước lâu và bị mốc cũng nên được loại bỏ. Bởi chúng còn có thể gây ra tình trạng nấm hoặc viêm ở bàn chân nữa đấy. Bạn nên tránh dùng giày bị ẩm hoặc có dấu hiệu mốc. Nếu bị dính nước mưa, hãy nhanh chóng giặt chúng và phơi khô để loại bỏ nấm mốc.

3/ Giày bị phai màu

Một số đôi giày được làm từ vải kém chất lượng có thể bị phai màu. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, chúng còn có thể làm hại đến sức khoẻ. Phẩm màu từ giày thôi ra chân có thể gây nấm ngứa hoặc tình trạng dị ứng. Chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến các chất độc hại thâm nhập vào da. Khi mua giày, bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng này.

5 loại giày tuyệt đối không mang kẻo vừa hôi chân, vừa hại sức khoẻ

Một đôi giày phai màu không chỉ gây mất thẩm mỹ, chúng còn có thể làm hại đến sức khoẻ

4/ Giày có mùi hôi

Những đôi giày quá cũ hoặc vệ sinh sai cách có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân gây mùi chính là do vi khuẩn tích tụ tạo thành. Khi chúng dễ xuất hiện mùi hôi cũng chính là lúc bạn nên dùng một đôi giày mới. Cách làm này sẽ giúp bảo vệ đôi chân và tránh làm gia tăng tích tụ vi khuẩn gây mùi. Bên cạnh đó, chú ý vệ sinh và phơi giày đúng cách sẽ giúp giày bền và đảm bảo sức khoẻ đôi chân tốt hơn.

5/ Giày bị mòn đế

Những đôi giày bị mòn đế không chỉ gây mất thẩm mỹ khi sử dụng mà chúng còn có thể gây hại cho “khổ chủ”. Giày mòn đế có thể khiến nước bẩn dễ thấm vào chân hơn. Ngoài ra, việc đi giày mòn đế cũng là lúc ma sát của giày giảm, dễ gây trượt ngã và gặp chấn thương. Khi giày đã có dấu hiệu mòn lớp trống trơn ở đế, bạn hãy thay một đôi giày mới để đảm bảo an toàn hơn.

5 loại giày tuyệt đối không mang kẻo vừa hôi chân, vừa hại sức khoẻ

Khi giày đã có dấu hiệu mòn lớp trống trơn ở đế, bạn hãy thay một đôi giày mới để đảm bảo an toàn hơn

Theo Helino

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here