Các bước trang điểm mùa hè cho bạn gái xinh xắn cả ngày

0
1373

Sắp nghỉ hè rồi, các bạn đã lên kế hoạch du lịch đi đâu chưa? Các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và các loại mỹ phẩmcho chuyến đi chưa?Ad thì đẽ có rồi đó. Để giúp các bạn có một chuyến du lịch thật là vui vẻ sau đây ad sẽ tổng hợp các bước trang điểm mùa hè cho bạn gái xinh xắn cả ngày nhé!

Bước 1: Sử dụng kem chống nắng

Bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng tăng cường độ ẩm có chỉ số SPF 30: Mùa hè, dù trời không nắng nhưng không có nghĩa chúng ta không cần bôi kem chống nắng trước trang điểm khi ra đường. Mục đích là để phục hồi độ ẩm và bảo vệ da.

Bước 2: Đánh kem nền lỏng

Sử dụng kem nền dạng lỏng

Sử dụng kem nền dạng lỏng để tạo một lớp nền sáng hoàn hảo, tự nhiên: Xịt khoảng 1 cm kem ra mu bàn tay chấm đều lên mặt rồi dùng mút trang điểm để tán đều. Chú ý bôi kem nền mỏng vừa phải, đừng bôi quá nhiều.

Bước 3: Sử dụng kem che khuyết điểm

Dùng kem che khuyết điểm

Dùng kem che khuyết: Tốt nhất nên sử dụng loại kem đặc che khuyết không thấm nước giúp giấu đi các mao mạch, thâm nám, các vết tăng sắc tố… Bạn nên dùng cọ khi áp dụng kem che khuyết lên mặt. Đánh thật kỹ các điểm tối như khóe mắt, bọng mắt, cánh mũi và quanh khóe miệng.

Bước 4: Phấn trang điểm

Sử dụng phấn trang điểm

Phấn trang điểm: Ngày mưa nên dùng kết hợp 2 loại phấn: Một là phấn dạng bột trong suốt (loose powder) giúp cho lớp nền mịn màng và làm sáng khuôn mặt. Hai là loại phấn khoáng dạng bột có khả năng hút dầu tốt, áp dụng cho phần mí mắt, bọng mắt, cánh mũi.

Bước 5: Kẻ lông mày

Kẻ lông mày

Kẻ lông mày: Tán phấn kẻ lông mày màu nâu sáng, sau đó dùng chì để làm đậm nét hình dáng lông mày. Áp dụng tiếp với mascara chải lông mày màu nâu.

Bước 6: Dùng phấn mắt

Dùng phấn mắt

Dùng phấn mắt: Làm sáng mí mắt với phấn mắt màu van như một lớp màu nền cho mắt. Áp dụng phấn mắt màu nâu đất trên vùng mí mắt. Tiếp đến, dùng phấn mắt ánh nhũ màu đồng cho phần giữa mí mắt và gần đuôi mắt.

Bước 7: Kẻ mắt

Kẻ viền mắt

Kẻ viền mắt: Sử dụng kết hợp các loại kẻ mắt như bút kẻ mắt, gel kẻ mắt… để cho đôi mắt thêm đẹp hơn. Kẻ với bút kẻ mắt nước ánh nhũ màu nâu, chỉ áp dụng cho 1/3 viền mắt dưới. Sau đó dùng bút kẻ mắt nước màu bạc áp dụng tiếp 2/3 phần viền mắt dưới, để chừa lại một đoạn phía đuôi mắt. Ở viền mắt trên, dùng gel kẻ mắt màu nâu trong các loại kẻ mắt nước bạn có kẻ sát đường bên dưới chân mi, kéo dài khoảng 1cm về phía cuối đuôi mắt.

Bước 8 Kẹp mi và chuốt mi mắt

Chuốt mi mắt

Kẹp và chuốt mi: Dùng kẹp làm cong mi cả mi trên và mi dưới. Sử dụng mascara chống nước để chuốt.

Bước 9: Đánh phấn má hồng

Đánh má hồng

Đánh má hồng: Áp dụng son môi màu coral mềm mại chấm lên khu vực xương má, dùng mút để tán đều. Tiếp tục dặm thêm phấn má hồng tông sáng.

Bước 10: Đánh phấn highlight

Dùng phấn highlight

Phấn highlight: Dùng phấn highlight nào tốt để làm gương mặt sáng, nổi bật đường nét của khuôn mặt. Áp dụng phấn highlight nào tốt cho vùng dưới mắt, hai bên cánh mũi, dọc mũi, cằm, trán.

Bước 11: Son môi

Đánh son đỏ

Sử dụng son màu đỏ cherry sẽ giúp cho đôi môi tươi tắn và bền màu. Áp dụng theo cách tô son lòng môi, sau đó áp dụng tiếp son bóng màu đỏ cherry là bạn đã hoàn thành rồi!

Trên đây là Các bước trang điểm mùa hè cho bạn gái xinh xắn cả ngày, chúc các bạn có một mùa hè vui vẻ!

Tham khảo thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here