Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

0
799
Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

Bạn sắp có chuyến đi du lịch Đài Loan – quê hương của món trà sữa trân châu hót hòn họt. Nhưng bạn ơi, ngoài các loại trà sữa thần thánh, Đài Loan sẽ khiến bạn đắm say với hàng hà sa số những món ăn đường phố ngon khó cưỡng.

Cùng “điểm danh” thiên đường món ngon không thể không thử nếu bạn đặt chân đến Đài Loan vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhé!

Nức tiếng bánh bao hàu sữa

Đến bất cứ khu chợ đêm nào như Cao Hùng, Thạch Lâm… bạn sẽ mắt tròn mắt dẹt vì những gian hàng bày bán món ăn “thần thánh” này. Thay vì dùng thịt như bánh bao chiên thông thường, món bánh này dùng hàu sữa, trứng cút và hành lá để cho ra một loại nhân “không đụng hàng” chấm với nước sốt tương đen.

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này Phần nhân đặc biệt được cuốn bên trong lớp bột mỏng làm nên món bánh bao hàu sữa nức tiếng.

 

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

Cắn ngập vào phần bột giòn rụm, ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo của hàu hòa với vị ngậy của lòng đỏ trứng. Đây là món dễ gây nghiện đối với tín đồ món chiên.

Độc đáo bánh mì quan tài

Shakaliba hay Gua Cai Ban là tên gọi khác của bánh mì quan tài. Dù mang một cái tên kỳ dị đúng với hình dáng bên ngoài của bánh, nhưng món ăn này không khiến tín đồ của bánh mì phải sợ sệt mà càng thêm mê mẩn hơn.

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này Phần vỏ bánh giòn, hỗn hợp nhân sệt tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh này.

Bánh mì quan tài có phần vỏ là bánh mì sandwich được nướng giòn, kết hợp với nhiều loại nguyên liệu tùy theo từng nhu cầu của thực khách. Nếu mê ngọt, bạn có thể thưởng thức phần nhân với chuối, xoài. Hoặc chọn nhân khoai tây, tôm, thịt, rau củ quả và các loại sốt, tạo nên một chiếc bánh mì giòn, thơm, hương vị mới lạ.

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

Ngoài hình dáng kỳ lạ, đây cũng là loại bánh được các bạn trẻ xem là bánh mì thịt Việt Nam phiên bản Đài Loan.

Thơm ngon khó cưỡng bánh bông lan phô mai

Đến khu Đạm Thủy (Tamtsui) bạn sẽ mục sở thị cận cảnh làm bánh bông lan khổng lồ của đảo quốc xinh đẹp này. Ngay khi vừa ra lò, mùi bánh thơm ngào ngạt sẽ khiến bạn khó mà cầm lòng.

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này Chiếc bánh khổng lồ này phải mất hơn 1h30 phút để nướng.

 

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

Bánh xốp, mềm mịn, thoảng mùi phô mai, tan nhanh trong miệng.

Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như bột, trứng, sữa, một chút biến tấu với phô mai, chocolate… khiến loại bánh này có mùi vị lạ miệng và khiến bạn ăn mãi không ngán. Dù hiện nay, loại bánh này đã có mặt tại Sài Gòn, nhưng bạn nhất định phải ăn tại sở quốc để cảm nhận sự khác biệt.

Mát rượi thạch thảo mộc tráng miệng

Một số bạn sẽ thấy món thạch thảo mộc này chẳng khác nào món chè khoai của Việt Nam nhưng đừng nhầm nhé, chúng khác xa đấy! Dù vẫn là nguyên liệu “cũ xì” khoai lang, khoai môn, đậu xanh… nhưng điều đặc biệt là phần thạch ngọt không gắt, độ béo vừa phải, được đặt bên trên lớp đá bào nên chỉ cần ăn một miếng, cảm giác sẽ cực kỳ thanh mát.

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

Phần nước trong và thanh, không quá ngọt nên dù bạn không là tín đồ của các món chè cũng phải phát mê.

 

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

Mùa hè, chỉ cần nhâm nhi ly thạch thế này, đảm bảo tinh thần sảng khoái, đánh bay mọi căng thẳng.

Mát lành thạch bông cỏ

Cũng như nước ép lựu là món được đông đảo các foodaholic recommend khi đến Thái thì thạch bông cỏ (Aiyu Jelly) là thức uống nhất định phải thử khi đến Đài Loan.

Đi du lịch Đài Loan, đừng mê mỗi trà sữa, còn hàng tá món ngon đường phố này

Các nguyên liệu chính từ thạch cỏ, chanh, mật ong đều có lợi cho sức khỏe nên thạch bông cỏ giúp giải khát, thanh nhiệt vô cùng tốt.

Vò thạch bông cỏ trong nước và cho vào tủ lạnh chờ đông, pha thêm chanh, mật ong, ít đường là cách cho ra đời món thức uống thanh mát này.

Theo Tri thức trẻ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here