Điểm tên muôn kiểu phá lấu ở Sài Gòn

0
2476
Điểm tên muôn kiểu phá lấu ở Sài Gòn

Sài Gòn quả là thiên đường ẩm thực, hội tụ đủ vô vàn món ăn đặc sắc. Chỉ mỗi món phá lâu thôi là Sài Gòn đã sản sinh ra biết bao kiểu biến tấu. Hãy cùng dạo khắp Sài Gòn và thưởng thức tất cả các món phá lấu dưới đây nhé!

1/ Phá lấu thường

Một bát phá lấu đúng điệu không quá to, chỉ nhỏ hơn bát ăn cơm một chút, ăn xong là vừa đủ để lưu luyến. Những phần nội tạng bò, dê, vịt màu nâu đỏ rực rỡ, ăn cùng thứ nước lèo cũng màu nâu cánh gián sóng sánh, thoang thoảng cái béo ngậy của nước cốt dừa cùng một chút cay ấm của quế và ngũ vị hương khiến phá lấu có hương vị đặc trưng không lẫn với bất kì một món ăn nào. Chấm cùng với nước mắm me pha kèm ớt bột, từng miếng từng miếng một vừa thơm lại đủ dai, đủ mềm cực vui miệng

Điểm tên muôn kiểu phá lấu ở Sài Gòn

Một bát phá lấu đúng điệu không quá to, chỉ nhỏ hơn bát ăn cơm một chút, ăn xong là vừa đủ để lưu luyến

Bạn có thể tìm thấy phá lấu ở bất kì đâu Sài Gòn. Một số tiệm nổi tiếng bạn có thể ghé qua là Phá lấu Lì, Phá lấu Bình Tây, hay Phá lấu Kỳ Đồng…

2/ Phá lấu mì

Phá lấu mì là một lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều. Phá lấu ăn riêng đã ngon, nấu cùng mì lại thêm chắc bụng mà càng đậm đà khó cưỡng. Bát mì nóng hổi với đủ cung bậc từ dai dai sựt sựt của phá lấu đến mềm mại của mì gói thơm ngon tới giọt cuối cùng. Ngoài ra, phá lấu mì xào với sợi mì dai ngậy và rau muống xanh giòn ngon mắt cũng là một lựa chọn không tồi.

Điểm tên muôn kiểu phá lấu ở Sài Gòn

Phá lấu ăn riêng đã ngon, nấu cùng mì lại thêm chắc bụng mà càng đậm đà khó cưỡng

Bạn có thể thử mì phá lấu ở trường Ba Đình quận 5, Mì phá lấu chú Ba đường Dương Đình Nghệ quận 11, phá lấu Rubi quận Tân Bình và rất nhiều các quán bán phá lấu thông thường cũng bán kèm mì phá lấu.

3/ Bánh mì phá lấu

Người Sài Gòn thích phá lấu và cũng yêu bánh mì, nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bánh mì phá lấu lại xuất hiện trong bản đồ ẩm thực nơi đây. Bạn có thể lựa chọn một phần phá lấu ướt để chấm bánh mì hay phá lấu khô kẹp vào bánh. Mỗi khi bụng réo rắt kêu “biểu tình”, thưởng thức một ổ bánh mì với những miếng phá lấu đậm vị thì còn gì bằng.

Điểm tên muôn kiểu phá lấu ở Sài Gòn

Mỗi khi bụng réo rắt kêu “biểu tình”, thưởng thức một ổ bánh mì với những miếng phá lấu đậm vị thì còn gì bằng

Tiệm bánh mì phá lấu đặc trưng nhất ở Sài Gòn có lẽ là Phá lấu Tâm Ký ở quận 5, ngoài ra bạn cũng có thể thử món ăn này ở Bánh mì Thanh hay Bánh mì phá lấu Bà Sáu cũng ở quận 4.

4/ Phá lấu chiên

Phá lấu vốn đã giòn ngon, chiên lên lại đặc sắc một cách khác. Từng miếng phá lấu chiên lên bóng bẩy hấp dẫn hơn, lại giòn ngon hơn cùng hương vị cực lạ miệng, chấm với mắm tắc là ăn hoài không chán.

Điểm tên muôn kiểu phá lấu ở Sài Gòn

Phá lấu vốn đã giòn ngon, chiên lên lại đặc sắc một cách khác

Nếu bạn muốn thử phá lấu chiên, hãy ghé qua Phá lấu Dì Nủi, phá lấu Cô Thảo ở quận 4 hay Phá lấu chiên Vũ Tùng ở quận Bình Thạnh…

5/ Phá lấu xào me

Cách chế biến phá lấu xào me không khác biệt nhiều so với phá lấu thông thường, người đầu bếp chỉ thêm nước cốt me để vị chua ngọt hài hòa quyện thêm vào phá lấu tạo ra một biến tấu đặc sắc hơn. Người ta cũng có thể xào phá lấu chung với rau muống để món ăn hấp dẫn và đỡ ngán hơn.

Vị chua ngọt hài hòa quyện thêm vào phá lấu tạo ra một biến tấu đặc sắc hơn

Những quán phá lấu xào me nổi tiếng ở Sài Gòn là Phá lấu Phùng Văn Cung ở quận Phú Nhuận, Phá lấu xào me Bình Tây ở quận 6 và Phá lấu Dì Liên quận 5…

6/ Phá lấu nướng

Với những tín đồ mê món nướng thì phá lấu nướng là một món ăn không thể bỏ qua. Một buổi chiều mưa hơi se se, cùng bạn bè tụ tập thưởng thức miếng phá lấu xém xém thơm lừng, mặn mặn ngọt ngọt thì còn gì bằng.

Điểm tên muôn kiểu phá lấu ở Sài Gòn

Với những tín đồ mê món nướng thì phá lấu nướng là một món ăn không thể bỏ qua

Hãy ghé qua hẻm 565 Nguyễn Trãi quận 5 hay Phá lấu Xóm Chiếu quận 4 nếu bạn muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

Theo Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here