Hãy bỏ ngay 4 sai lầm này để chọn được chiếc áo tập thích hợp

0
1137
Hãy bỏ ngay 4 sai lầm này để chọn được chiếc áo tập thích hợp

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của chị em tăng cao, các bộ môn thể thao như gym, yoga cũng ngày càng rầm rộ. Kéo theo đó, hội chị em xúng xính đi chọn mua những chiếc áo tập để hỗ trợ vận động tốt hơn. Thế nhưng hầu hết mọi người lại đang mắc sai lầm trong việc chọn lựa. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, đau nhức trong khi tập thì rất có thể bạn đã mắc sai lầm trong việc lựa chọn áo tập. Vậy phải làm thế nào để chọn được một chiếc áo chuẩn? Hãy bỏ ngay 4 sai lầm dưới đây!

1/ Mua một chiếc áo tập cho mọi môn tập

Theo Sarah Pace, huấn luyện viên sức khỏe và PT có chứng chỉ của ACE (American Council on Exercise – hội đồng luyện tập Hoa Kỳ), tùy thuộc vào từng bộ môn mà các bạn sẽ cần những chiếc áo ngực thể thao khác nhau.

Một chiếc áo tập có độ nâng (như compression bra chẳng hạn) giúp hạn chế chuyển động bằng việc tạo cho ngực hướng vào trong. Loại này đặc biệt phù hợp với các bộ môn cường độ cao như HIIT, chạy bộ…

Trong khi đó, những chiếc áo cho phép chúng ta di chuyển linh hoạt hơn, ít tạo áp lực chèn ép đến ngực lại phù hợp hơn với những bài tập cường độ thấp như yoga và pilates.

Hãy bỏ ngay 4 sai lầm này để chọn được chiếc áo tập thích hợp

Tùy thuộc vào từng bộ môn mà các bạn sẽ cần những chiếc áo ngực thể thao khác nhau

2/ Không hiểu rõ cỡ áo ngực của mình

Nếu bạn thường xuyên mua một cỡ áo ngực từ năm này qua năm khác, thì rất có thể, bạn đang mặc một chiếc áo ngực không vừa với thân người. Theo Nadia Ruiz, huấn luyện viên thể dục thể thao và triathlon, việc đo và mua sắm lại áo ngực thể thao nói riêng và áo ngực nói chung mỗi năm là rất quan trọng vì cơ thể phụ nữ luôn thay đổi. Những người có vòng ngực lớn nên lựa chọn loại encapsulation sprots bra vì loại này có thêm phần vải bảo vệ và thiết kế cup áo phù hợp hơn nên tạo ra sự hỗ trợ chắc chắn cho ngực.

Hãy bỏ ngay 4 sai lầm này để chọn được chiếc áo tập thích hợp

Việc đo và mua sắm lại áo ngực thể thao nói riêng và áo ngực nói chung mỗi năm là rất quan trọng

3/ Lựa chọn áo ngực theo giá tiền

Giá một chiếc áo ngực thể thao có thể dao động từ 15 – 100$ (từ 350k đến hơn 2 triệu). Theo HLV Sarah Pace, giá tiền của một chiếc áo khó có thể cho bạn biết rằng chúng có vừa với bạn không, có tạo sự hỗ trợ cho ngực phù hợp không, hay thậm chí là chất lượng của chúng tốt đến mức nào.

Vậy nên chọn loại áo ngực thể thao nào? Hãy nghe lời khuyên đến từ HLV Sarah Pace: “Điều này phụ thuộc vào việc bạn đã luyện tập bộ môn đó lâu chưa”. Như vậy, với những bộ môn mới thử tập, hãy chi tiêu ít nhất có thể. Với cách này, nếu cảm thấy không hợp bộ môn đó nữa, bạn có thể dừng lại mà không cảm thấy nuối tiếc vì mình đã chi quá nhiều tiền cho chiếc áo ngực mà chỉ mặc vài lần.

Hãy bỏ ngay 4 sai lầm này để chọn được chiếc áo tập thích hợp

Giá tiền của một chiếc áo khó có thể cho bạn biết rằng chúng có vừa với bạn không, có tạo sự hỗ trợ cho ngực phù hợp không

4/ Không chú ý đến chất liệu áo tập

Chất liệu áo tập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Vì vậy, nếu dị ứng hoặc nhạy cảm với loại chất liệu nhất định, việc mặc áo ngực (cộng thêm với việc đổ nhiều mồ hôi khi tập) sẽ khiến da nổi mẩn đỏ, ngứa…

Hãy bỏ ngay 4 sai lầm này để chọn được chiếc áo tập thích hợp

Chất liệu áo tập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn

Một chiếc áo tập tốt sẽ mang lại vóc dáng khỏe khoắn, bảo vệ vòng 1 và tránh những tổn thương không đáng có. Chính vì vậy, hãy chọn mua áo tập phù hợp với cơ thể nhất và tránh mắc những sai lầm thường thấy như trên bạn nhé.

Nguồn: Fitnessmagazine

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here