Hướng dẫn kẻ mắt dự tiệc cho cô nàng kiêu kỳ

0
825

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn bởi nó thể hiện sức hút và chiều sâu trên gương mặt của chị em. Đánh phấn mắt, kẻ mắt nước, hay sử dụng mascara là những bước giúp đôi mắt của nàng đẹp long lanh và rạng ngời trong những buổi tiệc với gia đình, bạn bè hay công sở. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kẻ mắt khói đơn giản, nhanh chóng mà lại còn “thổi hồn” vào khuôn mặt của bạn.

Huong dan trang diem mat _ Vivalust 3
1. Chuẩn bị dụng cụ trang điểm cần thiết

– Phấn mắt

– Phấn highlight

– 2 cọ đánh phấn mắt

– Bút kẻ mắt nước hoặc Chì kẻ mắt

– Mascara

Huong dan trang diem mat _ Vivalust
2. Chọn màu phấn mắt phù hợp

Mọi màu có thể dùng để tạo nên kiểu mắt khói, nhưng các nàng chỉ cần 3 màu có sắc thái giống nhau và hoà hợp với nhau. Với những kiểu mắt khói cổ điển thường có màu đen hoặc bạc, nhưng hiện nay màu phổ biển nhất là màu đồng và nâu. Nếu các bạn gái có sử dụng lens mắt thì hãy chú ý phối hợp màu của con ngươi mắt và màu lớp phấn mắt:

– Mắt màu xanh là: màu bạc và màu tím mận.

– Mắt màu xanh dương: màu vàng và đồng.

– Mắt nâu: Xanh navy và bạc

Cac buoc ke mat | Vivalust 6
3. Các bước tạo mặt khói
Bước 1: Đánh phấn bắt sáng (highlighter)

Phấn highlight của bạn phải là màu nhẹ nhất trong ba màu phấn mắt. Bạn hãy sử dụng cọ mắt chấm nhẹ phấn ở khu vực mí mắt và quét đều phấn ở hốc mắt.

Bước 2: Sử dụng màu phấn mắt đậm

Thay vì bạn bắt đầu với màu khối trung bình, bạn hãy sử dụng màu đậm nhất và quét nhẹ phấn lên toàn bộ khu vực mí mắt sát với lông mi. Bạn hãy chú ý là phấn mắt nên có màu đậm như màu lông my của bạn.

Bước 3: Sử dụng màu phấn mắt trung bình

Bạn sử dụng màu trung bình chấm phấn nhẹ một nửa phần mí mắt và quét đều theo đường nếp nhăn của mắt. Bạn có thể trộn lớp màu này với màu highlight và chấm nhẹ dần dần lên phía trên của mắt. Mục đích của việc này giúp màu mắt trở nên sáng và nhạt dần từ mi mắt. Tuy nhiên, bạn đừng tán phấn đến xương lông mày miễn sao cho phần phấn màu sáng bắt đầu từ dưới xương lông mày.

Bước 4: Phối màu mắt

Bạn hãy sử dụng cọ mắt khác hoặc rửa và lau khô cọ mắt đang dùng để tránh trường hợp màu mắt khi trộn sẽ không đều. Sau đó bạn quét và trộn nhẹ dọc theo đường mí mắt nơi mà 2 màu phấn gặp nhau. Nhưng bạn phải chắc phần tối nhất là khu vực gần mí mắt và màu giống với màu chân lông mi, nếu không đủ tối bạn nên apply thêm màu tối. Đừng quên trộn viền bên ngoài và các góc của con mắt điều này giúp tạo màu nhẹ nhàng dần và hoà hợp với màu da của bạn.

Bước 5: Tạo hình mắt bằng chì kẻ mắt hoặc bút kẻ mắt nước

Để làm cho đôi mắt khói ấn tượng và quyến rũ, kẻ mắt cho đôi mắt giúp định hình lại đôi mắt không làm cho mắt bị nhèo. Bạn hãy vẽ một đường viền dày ở phần đuôi và mỏng dần về phía khóe mắt miễn là ôm sát đường mi mắt. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng nhiều phong cách kẻ mắt khác nhau để tạo dáng cho đôi mắt.

Bước 6: Sử dụng mascara cho đôi mắt hút hồn

Bạn hãy cần thận khi apply mascara tránh bị lấm vào mí mắt. Bạn hãy apply mascara trên mi trên trước sau đó là ở mi dưới. Ngoài ra, bạn hãy chải lông mi đều tay để tránh khi sử dụng mascara nhiều sẽ gây ra tạo vắn cục.

Trên đây là hướng dẫn kẻ mắt ấn tượng dự tiệc, hy vọng bạn sẽ thành công và quyến rũ với cách kẻ mắt khói. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua bút kẻ mắt nước hay chì kẻ mắt, hãy đến Vivalust Cosmetics – Cửa hàng chuyên bán các loại mỹ phẩm Chất lượng – Chính hãng, thương hiệu nổi tiếng và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Địa chỉ: 233 Tôn Đản, P.15, Quận 4, TP.HCM

Hotline: 0938 332 486

Website: vivalust.vn

Instagram: Vivalustshop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here