Mách Nàng Hậu Đậu Sử Dụng Phấn Phủ Đúng Cách

0
839

Đánh phấn là bước đầu tiên mà mọi chị em đều làm khi trang điểm vì nó giúp che đi các khuyết điểm trên mặt, làm da trở nên mịn, đồng thời làm nền cho các chi tiết khác trên khuôn mặt. Tuy nhiên chị em có tự tin rằng mình đã đánh phấn phủ đúng cách để vừa có một khuôn mặt tự nhiên vừa tiết kiệm được phấn hay chưa ? Nếu câu trả lời là chưa thì mời chị em tham khảo hướng dẫn đánh phấn đúng cách của Vivalust nhé.

 1. Phân biệt phấn phủ và phấn nền

Công việc đầu tiên là phải phân biệt được đâu là phấn phủ, đâu là phấn nền bởi nhiều chị em thường hay nhầm lẫn giữa chúng, dẫn đến make up sai. Phấn nền dùng để che đi khuyết điểm khi các chị em cần trang điểm chuyên nghiệp hay đi tiệc. Ngược lại phấn phủ lại có chức năng thấm dầu thừa, giữ da luôn mịn và không bị xuống tông

Cách phân biệt dễ nhất là nhìn vào bao bì sản phẩm.Trên thân hộp phấn nền có chữ Makeup, Powder hoặc Liquid đi kèm, ví dụ như trên hộp phấn nền Mac Studio Fix Powder Plus Foundation màu NC20 hay Mac Studio Fix Powder Plus Foundation màu NC30 sẽ có dòng chữ “ Powder Plus Foundation”. Còn ở phấn phủ sẽ không có chữ Make up và các hạt phấn thường mịn hơn, độ che phủ vừa phải và màu sắc nhạt hơn kem nền như phấn phủ Chanel Poudre Universelle Compacte có màu cam lạt hay phấn phủ Chanel Les Begies Healthy Glow Sheer Powder có màu hồng anh đào nhẹ.

 2. Đánh phấn nền trước

Chúng ta bắt đầu bằng giai đoạn đánh phấn nền trước sau đó mới tới bước đánh phấn phủ. Các bạn kéo nửa phần bông phấn theo 1 chiều để lấy phấn. Ta phủ phấn bắt đầu từ giữa mặt và kéo hướng lên trên và dàn sang 2 bên sao cho phủ đều má, bạn có thể lặp lại từ 2 đến 3 lần để lớp phấn bám tốt hơn. Tiếp theo, ta phủ lên phần trán trên lông mày, các bạn nhớ thao tác từ trong hướng ra ngoài. Tiếp theo ta đánh phấn dọc theo sống mũi, quanh miệng và phủ nhẹ lên mi mắt. Cuối cùng là phủ phần vùng viền mặt, cổ, tai rồi kiểm tra lại xem còn vùng nào chưa được phủ đều hay không.

 3. Đánh phấn phủ

Chuyển sang việc đánh phấn phủ. Đầu tiên ta đổ một lượng nhỏ ra nắp và dùng cọ thoa đều sau đó vỗ nhẹ để điều chỉnh lượng phấn. Khi đánh phấn, các bạn không nên đưa cọ theo hướng thẳng đứng mà nên đề cọ nằm xuống và di chuyển theo hướng da mặt, từ giữa dàn ra hai bên. Đối với những bạn dùng mút trang điểm, sau khi lấy phấn các bạn gấp đôi mút lại và thoa hai mặt để làm đều lượng phấn, sau đó gõ nhẹ lên tay để điều chỉnh lượng phấn và vỗ nhẹ đều khắp mặt. Lưu ý là khi thao tác các bạn làm thật nhẹ nhàng để tránh làm hư lớp phấn nền.

Vừa rồi là hướng dẫn của Vivalust về cách sử dụng phấn nền và phấn phủ. Chúc các chị em thành công và luôn xinh đẹp.

Vivalust Cosmetics – Cửa hàng chuyên bán các loại mỹ phẩm Chất lượng – Chính hãng, thương hiệu nổi tiếng và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.
Địa chỉ: 233 Tôn Đản, P.15, Quận 4, TP.HCM
Hotline: 0938 332 486
Website: vivalust.vn
Instagram: Vivalustshop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here