Những loại vật dụng tiêu thụ điện nhiều nhất trong nhà của bạn

0
3692

Các loại thiết bị điện tử từ lâu đã luôn là những người trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người, tuy nhiên đây cũng là những “thủ phạm” tiêu tốn rất nhiều điện năng trong nhà từ đó làm giá tăng số tiền mà bạn cần phải thanh toán cho các công ty điện lực vào mỗi tháng.

Trong bài viết của ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc danh mục những loại vật dụng điện tử tưởng chừng như vô hại nhưng hóa ra lại tiêu thụ rất nhiều điện năng trong nhà mà bạn cần nên biết để có thể đề ra được những biện pháp khắc phục bạn nhé.

Các thiết bị được thiết kế kèm màn hình hiển thị thông số

Khi nhìn vào những loại màn hình được tích hợp kèm theo các loại thiết bị như lò vi sóng hay nồi cơm điện thì chắc hẳn sẽ chẳng ai cho rằng đây là nguyên nhân gây hao phí điện năng trong nhà do kích thước nhỏ bé của chúng.

Những loại màn hình bé li ti này tiêu thụ điện nhiều hơn là bạn nghĩ đấy

Tuy nhiên, những loại màn hình hiển thị thông số “bé li ti” này lại có khả năng tiêu thụ đến hơn 100W điện trong vòng 24 giờ nếu như chúng ta không chịu rút phích điện ra khỏi nguồn, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là do ngoài nhiệm vụ chính là hiển thị thông số, các loại màn hình này còn có nhiệm vụ phải luôn kết nối thường trực với hệ thống linh kiện bên trong thiết bị để có thể liên tục cập nhật tình trạng hoạt động của sản phẩm, từ đó mới có thể xuất thông tin ra màn hình.

Thiết bị sạc nguồn điện thoại

Thiết bị sạc điện thoại có thể được xem như là một loại vật dụng “bất li thân” đối với phần lớn người tiêu dùng hiện nay. Thế nhưng liệu bạn có biết rằng một thiết bị sạc được kết nối với nguồn điện ngay cả khi không được sử dụng để sạc pin cho điện thoại cũng sẽ vẫn tiếp tục tiêu thụ điện hay không ? Mặc dù mức tiêu thụ này khá nhỏ, chỉ từ 2 đến 3W trong vòng 24 giờ tuy nhiên nếu như ngôi nhà của bạn sở hữu nhiều loại thiết bị sạc khác nhau thì con số tiêu thụ điện sẽ không hề nhỏ chút nào.

Ngay cả khi được cắm vào nguồn nhưng không sử dụng, những bộ sạc này vẫn sẽ âm thầm tiêu thụ một con số không nhỏ mức điện năng trong nhà của bạn

Tủ lạnh

Do hoạt động liên tục bất kể ngày tháng thế nên tủ lạnh cũng là một trong những “thủ phạm” làm tiêu tốn rất nhiều điện năng trong ngôi nhà của bạn. Một chiếc tủ lạnh nhỏ thường sẽ tiêu thụ khoảng từ 1.5kWh đến 2.5kWh trong vòng 1 ngày. Trong khi đó, những con số này sẽ dao động từ hơn 3kWh mỗi ngày đối với những loại tủ lạnh với kích thước lớn.

“Thủ phạm” gây tốn điện nhất nhì trong ngôi nhà của bạn

Máy lạnh

Máy lạnh là một trong những loại thiết bị có mức tiêu thụ điện năng rất lớn trong gia đình hằng ngày, ngay cả khi đã được tắt đi thì chúng vẫn sẽ tiếp tục tiêu thụ điện một cách thầm lặng.

Máy lạnh có mức tiêu thụ điện năng rất lớn

Theo ước tính, các loại máy lạnh 1 HP có công suất dao động khoảng 750 W (chưa tính các thiết bị đi kèm) sẽ tiêu thụ 0.75 kWh (gần 1 ký điện) sau một giờ sử dụng. Máy lạnh 1.5 HP với công suất 1.125 W chạy trong vòng một giờ sẽ tiêu thụ 1.125 kWh. Còn máy lạnh có công suất lớn hơn như 2 HP – 1.500W sẽ làm tiêu tốn 1.5 ký điện sau một giờ hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here