Phòng ngừa ung thư từ thói quen ăn uống hằng ngày

0
951

Ung thư từ trước đến nay luôn là một trong những mối đe dọa rất lớn đối với loài người mà cho đến tận nay chúng ta vẫn chưa thể tìm ra được một phương pháp trị liệu nào có thể chữa trị được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn phòng tránh được căn bệnh tử thần này từ những thói quen đơn giản hằng ngày như tập luyện điều độ, nghỉ dưỡng và ăn uống điều độ. Trong bài viết của ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ đến với các quý bạn đọc danh mục những loại thực phẩm và rau củ tươi với khả năng hạn chế các triệu chứng ung thư mà bạn cần phải có trong mọi bữa ăn hằng ngày nhé.

Hẹ

Trong thành phần chính của hẹ có rất nhiều loại chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả với rất nhiều tác dụng như chống oxy hóa gốc tự do, bảo vệ các cơ quan chức năng giữa màng tế bào và gen, tăng cường sự miễn dịch từ đó tạo tiền đề để cho cơ thể của bạn có khả năng chống lại được sự xâm nhập của các loại virus hay các chất độc gây ung thư.

Ngoài tác dụng làm mát cho cơ thể, lá hẹ còn có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt

 Cây sả và cần tây

Cây sả và cần tây đều có một đặc điểm chung đó chính là rất giàu chất xơ, khi được hấp thu vào trong cơ thể các loại hợp chất này có khả năng đẩy mạnh tiến độ làm sạch cho các loại thức ăn thừa còn sót lại trong các vùng dạ dày hay vùng ruột cũng như có tác dụng thúc đẩy hệ bài tiết rất tốt, mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất đến cho các cơ quan trong hệ tiêu hóa của con người.

Lá cần tây

Tỏi

Tỏi là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong mọi bữa ăn. Ngoài tác dụng gia tăng hương vị cho các món ăn, tỏi còn có tác dụng chống ung thư rất tốt. Theo Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, tỏi đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chất Methylcystein có trong tỏi là thành phần giúp át chế sự phát sinh của ung thư gan và ung thư đại tràng

Mặc dù mùi vị của tỏi hơi khó chịu một chút nhưng đây là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn

Đậu nành

Đậu nành sở hữu cho mình một vài thành phần dưỡng chất chính bao gồm Axit Linoleic, Axit Linolenic và Isoflavone với khả năng ngăn ngừa và gây ức chế cho các tế bào ung thư rất tốt. Vai trò chính của 2 dưỡng chất Axit Linoleic và Linolenic chính là gây ức chế và thúc đẩy quá trình tự hủy của các loại tế bào ung thư, trong khi tác dụng chính của Isoflavone chính là làm chậm và cản trở tốc độ phát triển của các tế bào gây hại cho cơ thể.

Hạt đậu nành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here