Tổng hợp những quyền sách mà dân Luật nên đọc qua

0
1806

Sách là nguồn tri thức phong phú dành cho nhân loại mà đặc biệt là những ai hoạt động chuyên về luật pháp. Thông qua những nội dung được truyền tải trong từng trang sách sẽ giúp cho dân Luật nhìn nhận thêm được nhiều vấn đề và khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

1. Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư

Quyển sách hay về luật sư này là phiên bản mới của quyển Tài Ba Của Luật Sư, tái bản từ những đóng góp của độc giả và cập nhật thêm kinh nghiệm của tác giả qua các lớp học được tổ chức tại Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cũng như sự tìm tòi và học hỏi của tác giả trong suốt 5 năm qua. Cũng như sách trước, quyển sách này được viết cho các luật sư mới bước chân vào nghề.

  1. Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề Luật Sư

Cuốn sách này không những dành riêng cho các tân cử nhân luật hoặc các bạn hiện đang có ý định theo học ngành luật tại một trường đại học để trở thành một luật sư trong tương lai mà còn dành cho cả những luật sư hiện đang hành nghề tại Việt Nam có mong muốn khởi nghiệp. Nội dung sách được trình bày thành 8 chương chính bao quát các kiến thức, kinh nghiệm, công việc bạn cần phải làm từ lúc bạn dự định theo học ngành luật, chọn nghề luật sư cho đến khi bạn đã thành lập, điều hành và phát triển tổ chức hành nghề luật sư của bản thân mình.

  1. Tinh thần pháp luật – Montesquieu

Tinh thần pháp luật là tuyệt tác triết học của Montesquieu, là một trong những tác phẩm vĩ đại trong lịch sử triết học chính trị và trong lịch sử luật học.  Mục đích cuốn sách, như chính tác giả đã nêu, là: Trình bày những nguyên nhân quyết định nền pháp lý cho mỗi quốc gia; trình bày sự phù hợp cần thiết giữa luật lệ và chế độ cai trị của một nước; trình bày những quan hệ giữa các luật lệ với nhau.

  1. Nền dân trị Mỹ

Nền Dân trị Mỹ – cuốn sách này không thực sự nhằm vào một đối tượng nào. Khi viết sách này, Alexis De Tocqueville không quan tâm phục vụ hoặc chống lại bất kỳ phe phái nào. Tác giả tìm cách hiểu thấu vấn đề không theo cách làm cho nó khác đi mà theo cách nhìn xa hơn các phe phái. Và trong khi các phe phái lo toan đến ngày mai thì tôi muốn lo nghĩ cho tương lai.

Theo tác giả, nền dân trị  hứa hẹn được những gì cho tương lai là tuỳ thuộc vào yếu tố quyết định: tinh thần trách nhiệm của các công dân đối với cộng đồng. Từ đó, ông đặt ra hàng loạt vấn đề còn nóng bỏng tính thời sự:

5. 25 Tình Huống Pháp Lý Đời Thường

Quyển sách này ra đời nhằm mục đích phổ cập pháp luật cho mọi người theo một hướng tiếp cận dễ dàng và sinh động hơn những văn bản pháp luật dài dòng. Với 25 tình huống pháp lý thường gặp, quyển sách hay về luật này có thể sử dụng như quyển cẩm nang tra cứu hằng ngày giúp mọi người biết cách hành xử theo đúng quy định của pháp luật, tránh được những hậu quả tai hại do kém hiểu biết về pháp luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here